Varayti at Varyasyon ng Wikang Filipino - L. SANTOS, Angelina (ASIA PACIFIC JOURNAL OF SOCIAL INNOVATION, 2024)
Sa paggamit ng Filipino bilang pangalawang wika ng mga mamamayan sa iba’t ibang lugar ng bansa na may kani • kanilang unang wikang ginagamit, hindi maiiwasan na maimpluwensyahan ito ng unang wika. Dahil dito, umusbong ang iba’t ibang varayti ng wikang Filipino bunga ng mga varyasyong leksikal, ponolohikal at gramatikal.