Hu U?, Charz!, Boobs, RCV Na NMU LUV?: V arayti ng Wika sa Text Messages - A. Tayag, Danilyn (ASIA PACIFIC JOURNAL OF SOCIAL INNOVATION, 2024)
Isa sa bagong instrumentong lumabas sa panahon ng Information Age (IA) ay ang cellular phone na palasak nang ginagamit sa iba’t ibang bahagi ng daigdig. Gamit ang cellular phone, lumutang ang varayti ng wikang ginagamit at nauunawaan ng mga gumagamit nito. Hindi nakaligtas dito ang daigdig ng akademiyang ginagalawan ng mga guro at estudyante. Gamit ang mga forwarded text messages ng mga respondenteng ito, natuklasan na gumagamit sila ng mga varayti ng wika. Higit na gamitin ng mga guro ang dayalek at istandard na wika naman sa mga estudyante.