Pahapyaw na Sulyap sa Makulay na Kultura ng Tausug - SALIM-CABANLONG, Ph.D, ARACELI (ASIA PACIFIC JOURNAL OF SOCIAL INNOVATION, 2024)
Tinatalakay rito ang ilang bahagi ng kasaysayan ng mga Tausug at ang kanilang pamumuhay lalo na ang sosyal na aspeto nito. Paksa rin ang mga hakbang na dapat pagdaanan ng isang Tausug sa pag-aasawa at maging sa kanyang kamatayan. pinakikilala ng artikulo ang kakanyahan at uri ng pagkatao ng Tausug na turay ngang makulay ang kultura.